Indian sweets
สำหรับการชิมขนมของประเทศอินเดียในครั้งนี้ มีร้านขายขนมไม่ค่อยมากนัก ส่วนใหญ่จะเป็นร้านขายผ้า แต่ในที่สุดข้าพเจ้าก็ได้มีโอกาสลองชิมขนมทั้ง 3 อย่าง คือ
1. Samosa
2.Tikki
3.Kachori
Samosa |
สำหรับ Samosa เป็นขนมที่มีรูปร่างคล้ายกับกะหรี่ปั๊ปบ้านเรานั่นเอง Samosa มี 2 แบบ คือ แบบกรอบและแบบนุ่ม ข้างนอกเป็นแป้งที่มีความแข็งพอสมควร ข้างในมีไส้ทำด้วยมันฝรั่งและหัวมันผสมกับพริก มีรสชาติที่เผ็ดและร้อน ส่วนอีกแบบ คือ ข้างนอกมีความนุ่มมากกว่า และไส้ข้างในมีปริมาณที่เยอะรสชาติเหมือนกันกับแบบแรก สำหรับความเป็นอินเดียของ Samosa นี้ น่าจะอยู่ที่กลิ่นและรสชาติของขนมและปริมาณไส้ขนมที่มากกว่าแป้งของทางร้าน จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ไส้ข้างในของขนมที่มีมากกว่าแป้ง
Tikki |
สำหรับ Tikki เป็นขนมที่มีรูปร่างกลมๆ สีเหลือง คล้ายกับซาลาเปาของร้านปาท่องโก๋ในบ้านเรา ข้างนอกเป็นแป้งที่ไม่แข็งมาก รสชาติของแป้งจืดและเหนียวมาก ส่วนข้างในมีไส้น้อยคล้ายๆครีมชีสนิดหน่อย รสชาติของไส้ข้างในนั้นจืดๆไม่ค่อยมีรสชาติมากนัก สำหรับจุดเด่นของ Tikki นี้น่าจะอยู่ที่การทำไส้และกลิ่นของแป้ง โดยรวมแล้วจืดๆ ไม่ค่อยอร่อยสักเท่าใด
Kachori |
สำหรับ Kachori เป็นขนมที่มีรูปร่างคล้ายกับ Tikki ซึ่งมีความแตกต่างกับ Tikki คือ รูปร่างจะเรียวและแบนกว่านิดหน่อย ส่วนเนื้อของแป้งแข็งกว่า แต่รสชาติของแป้งคล้ายคลึงกัน ส่วนเนื้อไส้ของ Kachori เป็นสีดำ มีรสชาติที่จืดนิดหน่อยผสมกับกลิ่นเผ็ดๆนิดๆ ถ้าพูดถึงกลิ่นของ Kachori นี้คล้ายกับไส้ไก่ในโรตีมะตะบะของบ้านเรานั่นเอง โดยรวมแล้วข้าพเจ้าคิดว่า Kachori นี้มีความอร่อยพอกินได้อยู่บ้าง จุดเด่นของ Kachori คงจะเป็นกลิ่นของทางร้านที่ใส่ลงไปในเนื้อไส้ผสมกัน
บรรยากาศการทำ |
สุโคว่ย |
ที่มา : ร้าน Punjab sweets ถนนพารุหัด ซอยข้าง
น่ากินจัง ดูแล้วอร่อยน่าดู รูปภาพสวย ดูน่าสนใจ
回覆刪除